Năm nào cũng vậy, cứ đến tết là hằng trăm loại hoàng hóa đều tăng giá nhất là các mặt hàng về thực phẩm bởi thiếu nguồn cung, đó cũng là nỗi băn khoăn chung của nhiều bà nội trợ. Bản thân là công ty chuyên cung cấp giỏ quà tết 2018 tại TPHCMBlack Diamond hình dung rõ điều này, và dưới đây là những kinh nghiệm mua sắm tiết kiệm ngày tết mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc!

Lên kế hoạch và danh sách những thứ cần mua

mua quà tết 2018

Mua sắm tết cần phải lên kế hoạch một cách tỉ mỉ và chi li

Một thói quen tốt là trước khi làm bất cứ việc gì quan trong bạn cũng nên lên kế hoạch thực hiện trước. Mua sắm tết cũng thế, phải lên các danh mục cần mua, phân bổ ngân sách cho từng loại sản phẩm để tránh trường hợp “vung tay quá trán” tổn hao tài chính không cần thiết vào những ngày tết.

Những thứ cần mua trong ngày tết thường là:

+ Thực phẩm: Các loại thịt, hóa quả, trái cây, mứt tết, bánh kẹo

+ Các loại đồ uống: Rượu, bia, nước giải khát, các loại trà, nước dinh dưỡng.

+ Quà tặng tết: Bao gồm các giỏ quà tết, hộp quà tết, ccas loại rượu… để tặng cho gia đinh, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác…

+ Quần áo mới: bao gồm quần áo cho con cái, vợ chồng..

Sau khi liệt kê các mục cần mua, bạn lê kế hoạch phân bổ ngân sách cho từng loại. Ví dụ tết này bạn cần mua quà tết cho ai, giá trị các món quà tết cho người thân sẽ là bao nhiêu, bạn bè, đồng nghiệp sẽ bao nhiêu…

Chị Hằng, khách hàng mua giỏ quà tết thân thiết của Black Diamond, chia sẻ: “năm ngoái vì công ty chồng thưởng lớn nên gia đình tôi dư giả về tài chính, chính vì thế tui hòa phóng tặng nhiều món quà tết giá trị cho họ hàng bạn bè, cư sthihcs là mua, lúc về tính ra mới thực sự thấy tiếc, đó là một số tiền lớn tương đương với nhiều tháng lương của chồng!”

Trên đó là một bài học cho mọ người, hãy lên kế hoạch mua sắm tết một cách tỉ mỉ và thông minh để tránh hao tổn tài chính không đáng có.

Xem>> Quà tặng doanh nghiệp tại TPHCM

Sắm tết từ sớm

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ cuối năm giá các mặt hàng thực phẩm lại tăng cao, vì thế để tiết kiệm một khoảng tiền do giá hàng hóa tết tăng cao, bạn nên mua sớm những thực phẩm có thể để lâu như các loại bánh kẹo ngọt, các loại hạt điều hạt mắc ca, óc chó, hạnh nhân, các loại rượu ngoại…

Một sự tiên lợi khác nữa là khi mua sớm, chúng ta có thể thoải mái lựa chọn bởi hiện ại hàng còn rất nhiều, không cần phải chen lấn xô đẩy, một số hàng thực phẩm tươi sống như thịt bò, thịt lớn, cá một số nơi vẫn cho đặt hàng trước khoảng một tháng trước tết, tuy rằng giá cả họ vẫn lấy bằng giá thị trường ngày tết nhưng được ưu điểm hàng sẽ ngon, và không bận tam với vấn đề không có hàng để mua.

mua quà tết 2018

Giá cả các loại thực phẩm thường tăng mạnh vào ngày tết

Săn những đợt khuyến mại, hạ giá

Vào dịp cuối năm, các siêu thị, đại lý, cửa hàng thường tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, đại hạ giá, giảm giá... hấp dẫn để thu hút khách hàng. Đây là thời điểm tốt nhất để bạn vừa có thể mua được những thứ cần thiết vừa có thể tiết kiệm tối đa chi phí.

Đặc biệt, một vài món hàng tết như quần áo, bạn có thể sắm trước đó 1-2 tháng. Đặc biệt là và dịp Black Fiday các cửa hàng thời trang tung ra các chương trình big sales từ 50% - 80%, và dịp này thời điểm tuyệt vời để bạn sắm đồ tết cho cả gia đình.

Tuy nhiên, khi mua hàng vào những đợt giảm giá, khuyến mại, bạn nên cân nhắc cẩn thận, không vì ham rẻ mà mua quá nhiều, mua cả những mặt hàng không cần thiết, hoặc không chú ý đến chất lượng sản phẩm, nếu không, bạn không những không tiết kiệm được, mà còn lãng phí một khoản tiền không hề nhỏ.

mua quà tết 2018

Những đợt giảm giá cuối năm là cách tiết kiệm tuyệt vời

Trên đó là một số mẹo mua sắm tết tiết kiệm mà Công ty quà tặng doanh nghiệp Black Diamond gửi đến bạn dọc, chúc mọi người mọt năm mới dồi dào sức khỏe - an khang thịnh vượng, và mua sắm tết hiệu quả, tiết kiệm.