“Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ

Cây nêu tràm pháo bánh chưng xanh”

Hằng năm cứ mỗi độ gần tết nhà nhà lại chuẩn bị cho mình các loại thực phẩm, và thịt lợn nhà một trống số thứ không thể thiếu trong nhiều món ngon Việt, vì thế có được thịt ngon để chuẩn bị các món ăn ngày tết là điều ai cũng muốn, thế nhưng làm sao để chộn mua được thịt lợn vừa sạch vừa ngon thì chưa chắc mọi người đều biết nhất là trong thời buổi thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường, vì thế hom nay Black Diamond xin gửi đến bạn đọc một số mẹo mua thịt lợn ngon ngày tết.

Xem>> Giỏ quà tết 2018 tại TPHCM

thịt kho tàu ngày tết

Thịt kho tàu là món ăn không thể thiếu ngày tết

Cách chọn thịt lợn tươi, ngon, sạch, an toàn

Mua vào buổi sáng

Buổi sáng là lúc các lò mổ vừa mới xuất hàng vì thế khi bạn mua vào sáng sớm thịt sẽ tươi, ngon và nhiều khi bạn sờ vào vẫn thấy thịt còn hơi ấm, bên cạnh đó lượng thịt vẫn còn nhiều và bạn có thể dễ dàng chọn cho mình phần thịt ngon nhất.

Thịt phải rõ nguồn gốc, kiểm dịch

Đối với các gia đình ở quê, mọi người chung mổ lợn và chia phần như thế sẽ không sợ việc lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tuy nhiên, những chi em ở thành phố thì nên cần thận, phải chọn thịt có kiểm dịch, rõ nguồn gốc xuất xứ để tránh mua những loại thực phẩm bẩn, thiếu an toàn.

Để mua được thịt tươi ngon, khi mua bạn cần quan sát và lựa chọn thật kỹ:

thịt kho tàu ngày tết

Thịt lợn ngon ngon cho ngày tết

+ Thịt lợn khỏe mạnh thường có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm trong khi thịt lợn siêu nạc thường có màu đỏ đậm khác thường, sáng và bóng.

+ Thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều.

+ Đường cắt mặt thịt khô ráo, thịt hơi rít, cơ hơi se lại; lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi gắt dầu.

+ Nội tạng của lợn khỏe mạnh và tươi có màu sắc tự nhiên, nhìn trên bề mặt có độ ánh, bóng sáng.

+ Thịt lợn ngon khi mua về, đem luộc có nước trong, váng mỡ to, dậy mùi thơm của thịt và đặc biệt không có mùi lạ.

Xem>> Giỏ quà tết 2018

Dấu hiệu nhân biết thịt không ngon

thịt kho tàu ngày tết

Mẹo nhận biết thị heo bẩn


Thịt từ heo đã chết trước

Heo đã chết trước thường thịt có màu đỏ bầm, bạn hãy thử dùng dao cắt thử một nhát sẽ thấy có máu rỉ ra vì heo chết trước khong được chọc huyết nên máu bị đọng lại.

Thịt heo để lâu:

Miếng thịt  heo để lâu thường bị mất nước, không còn căng, đàn hồi, do đó khi ta dùng tay chọt vào thì cảm thấy thịt bị nhão, lún và không trở lại hình dạng ban đầu. Bên cạnh đó, những miếng thịt để lâu thường bị đổ mồ hôi, có mùa khó chịu, tốt nhất là tránh xa chúng đưng ham rẻ mà mua về rước vạ vào thân.

Thịt heo tẩm hóa chất

Nhiều người bán thị không có lương tâm, dùng thịt heo để lâu bị ôi tẩm các loại hóa chất, nhì vẻ bề ngoài thịt tươi như thịt mới tuy nhiên nếu chú ý chúng ta có thể dễ dàng nhận ra:

+ Cảm giác đầu tiên khi cầm những miếng thịt tẩm hóa chất là miếng thị khá cứng, săn chắc hơn bình thường, tuy nhiên thịt không bị dính tay.

+ Ấn mạnh tay vào thịt thường bị lúng và không trở lại hình dạng ban đầu.

+ Lấy dao cắt thử thì thịt bên trong bị nhũng, rỉ chất dịch màu vàng và không có mùi đặc trưng của thịt tươi

Thit từ lợn ăn hóa chất tạo nạc

Những miếng thịt từ lợn ăn hóa chất tạo nạt thường có màu đỏ tươi, đậm so với miêng sthitj tự nhiên có màu đỏ nhạt hồng. Phần mỡ của những miếng thịt này cũng rất mỏng và có sự phân biệt rõ ràng giữa phần nạt và mỡ.

Khu mua về nấu thịt có chất tạo nạt sẽ nỗi bọt rất nhiều và ra nước, mùi cũng khong thơm như heo nuôi tự nhiên.

Trên đó là những mẹo chọn thịt heo ngon mà công ty quà tặng doanh nghiệp Black Diamond gửi đến quý bạn đọc, chúc quý bạn sẽ có được thật nhiều những món ăn ngon trong mùa tết 2018 này