Để có được những món ngon ngày tết bên cạnh tay người nấu, độ tươi của thực phẩm cũng quyết định rất lớn. Vì thế, để hương vị ngày tết được tô điểm bằng những món ngon bạn cần có cách thức để bảo quản thực phẩm được tươi ngon, dưới đây là một số mẹo mà Black Diamond – Công ty chuyên giỏ quà tết 2018 tại TPHCM xin gửi đến bạn đọc

 bảo quản thực phẩm ngày tết

Làm thế nào để bảo quản thực phẩm tươi ngon ngày tết?

Những mẹo chung bảo quản đồ tươi sống

Cần phải làm sạch và bao gói cẩn thận:

Trước khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, một điều quan trọng là bạn phải rửa, làm sạch, điều này giúp thực phẩm được sạch, loại bỏ bớt các loại vi khẩn tấn công thực phẩm. Bên cạnh đó, bạn còn phải bọc lại cần thận, một phần tránh tiếp xúc trược tiếng với không khí bên trong tủ lanh, mặt khác giúp thực phẩm không bị ám mùi, làm mất đi mùi vị tự nhiên của chúng, vật liệu bọc cũng phải cẩn thận, phải sử dụng chất liệu không ảnh hưởng đến sức khỏe và phải mỏng để thực phẩm nhanh chóng bắt hơi lạnh và kết đông.

Chia nhỏ thực phẩm:

Những loại thực phẩm như thịt, cá.. có kích thước lớn, tốt nhất là nên chia nhỏ chúng ra để gói vào mảng bọc thực phẩm, bởi lẽ tủ lạnh gia đình có công suất không lớn, nếu để kích thước lớn như vậy hơi lạnh sẽ chưa kịp bắt vào phần bên trong của thực phẩm và như vậy sẽ ảnh hưởng đến độ ngon của thực phẩm.

Phải vặn tủ lạnh ở chế độ làm đông lớn nhất:

Khi vừa cho thực phẩm vào tủ lạnh, bạn cần phải vặn tủ lạnh làm đông ở mức cao nhát, mục đích để làm sao thục phẩm bắt được hơi lạnh và kết đông nhanh nhất, điều này giúp thực phẩm bảo quản được mùi vị tự nhiên tối đa

Nhúng qua nước muối:

Một mẹo nhỏ nữa đẻ bảo quản thực phẩm tươi sống là nhúng qua nước muối. Chúng ta có thể hòa một thau nước muối pha hơi loãng chút để tránh làm ảnh hưởng đến hương vị tự nhiên của thực phẩm, sau đó nhúng các loại thực phẩm qua nước muối, để ráo, bao gói sau đó bỏ vào tủ lạnh. Mục đích cua rvieecj này là làm thực phẩm được sạch sẽ, sát khuẩn, đống thời một lưu ý nữa là độ mặn sẽ làm thực phẩm nhanh lạnh hơn, và duy trì ở nhiệt độ tháp hơn, do đó thwucj phẩm sẽ được bảo quản tốt hơn và lâu hơn.

Dùng giấm:

Một phương pháp dân gian là phun ít giấm vào thịt đã thái cục, sẽ giúp sát trùng, và bảo quản thị được lâu hơn.

Cách bảo quản riêng cho các loại thực phẩm

Thịt

Khi mua thịt về ban cần phải nhanh chóng làm sạch, phân chia nhỏ theo phần sau đó dùng màng bọc thực phẩm gói lại hoặc hộp đựng thực phẩm và cho vào tủ lạnh.

Xem thêm quà tặng ngày tết>> Giỏ quà tết 2018 tại TPHCM

 bảo quản thực phẩm ngày tết

Bảo quản thịt tươi và ngon ngày tết

Đa phàn các loại có đều có mùi tanh khá nồng do đó điều đầu tiên các bạn phải làm là vệ sinh sạch sẽ, móc ruột, làm mang một cách cẩn thận, sau đó hãy dùng hộp đựng thực phẩm, hay màng bọc thực phẩm gói cần thận để tránh việc chúng ám mùi lên các thực phảm khác.

 bảo quản thực phẩm ngày tết

Cá là thực phẩm bốc mùi mạnh cần phải bảo quản cẩn thận

Gà vịt

Các loại thực phẩm này thường chiếm diện tích khá lớn, do đó nhất thiết phải chia nhỏ chúng, sau đó bảo quản giống như thịt.

 bảo quản thực phẩm ngày tết

Tôm

Nhiều người không có kinh nghiệm thường bỏ tôm vô tủ lạnh mà khong ngắt đầu, qua hôm sau tôm sẽ bị đen, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và chất lượng. Vì thế, trước khi bỏ tôm vô tủ lạnh, bạn cần phải ngắt đầu, rút ruột và vệ sinh sạch sẽ.


 bảo quản thực phẩm ngày tết

Tôm cần phải ngắt đầu rút ruột để bảo quản được lâu

Trên đó là các mẹo bảo quản thực phẩm tươi và ngon ngày tết công ty quà tặng doanh nghiệp Black Diamond gửi đến quý bạn đọc, chúc mọi người một năm mới an khang thịnh vượng, và làm nhiều món ngon cho gia đình!