Tặng quà là một nét đẹp thể hiện tình cảm, sự quan tâm của mọi người dành cho nhau, chúc nhau những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Tuy nhiên, một số món quà theo phong thủy lại không mang đến may mắn cho người nhận, hãy cùng công ty quà quà tặng doanh nghiệp tại TPHCM – Black Diamond tìm hiểu một vài vật không nên tặng để món quà được ý nghĩa và trọn vẹn.

Đồ vật sắc nhọn

Từ xưa, những đồ vật sắc nhọn như dao, cưa, kiếm, kéo… tưng trưng cho sự chiến tranh, sự chia ly tiễn biệt của người với người chồng ra chiến trận, đó cũng là sự đỗ vỡ, sứt mẻ. Và bản thân của những vật sắc nhọn nó mang trong mình một năng lượng sát khí tự nhiên, những tiếng kêu lạnh người khi rèn, tạo ra chúng. Cho nên trong phong thủy những vật sắc nhọn này mang một năng lượng không tốt để làm quà tặng.

Trong cuộc sống hằng này cũng vậy, việc tặng những món quà sắc nhọn bạn cũng nên cẩn thận bởi lẽ rất có thể nó mang đến ý nghĩa cắt đứt các mối quan hệ, hoặc với những đối tác kinh doanh nó cũng mang đến tinh thần tranh đấu đi ngược với sự họp tác win-win.

đồ kiêng kỵ theo phong thủy

Những vật sắc nhọn mang năng lượng không tốt theo phong thủy

Xem thêm>> Giỏ quà tết cao cấp giá rẻ TPHCM

Hoa hồng đỏ có gai

Nếu nói hoa là vật không nên làm quà tặng chắc chắn sẽ khiến nhiều người bất ngờ, vì từ xưa đến nay hoa luôn là lựa chọn hàng đầu nhất là hoa hồng đỏ được coi là biểu tượng cho sự may mắn, tình yêu. Tuy nhiên Phong Thủy lại có quan niệm khác về vấn đề này. Theo đó hoa hồng là loài hoa có thân nhiều gai sắc nhọn nên sẽ khiến cho mối quan hệ giữa người tặng và người nhận sẽ có những ảnh hưởng nhất định. Nếu bạn tặng cho người yêu của mình một bó hoa hồng đỏ với đầy gai nhọn thì đây cũng là  khởi đầu cho sự kết thúc của mối quan hệ.

đồ kiêng kỵ theo phong thủy

Gai nhọn của hoa hồng là điểm gỡ trong mối quan hệ

Cách tốt nhất là chỉ nên những loại hoa hồng không có gai hoặc rất ít gai, loại màu kem hoặc màu hồng là tốt nhất. Những bông có gai nên dùng kéo để cắt hết gai nhọn trước khi đem tặng.

Bạn cũng có thể dùng loại hoa hồng vàng vì màu vàng sẽ giúp nâng cao ảm giác yêu thương nhưng không nên tặng hồng đỏ hay trắng cho những người đang nằm viện vì đây có thể coi là điều cấm kỵ.

Ở Anh, khi một bệnh nhân nhận được một bó hồng trắng hay đỏ thì ngay lập tức họ sẽ ném bỏ bó hoa đi vì tin rằng hoa hồng đỏ, trắng là đại diện cho sự chết chóc.

Đồng hồ

Trên thực tế ở phương tây và cuộc sống thì đồng hồ là đồ vật khá được ưa chuộng để sử dụng làm quà tặng, đồng hồ có thể ở nhiều kiểu khác nhau như đồng hồ treo tường, đồng hồ báo thức hay đông hồ đeo tay, v..v....

Nhiều người nghĩ rằng, việc tặng những chiếc đồng hồ cho đối tác trong kinh doanh thể hiện sự lịch lãm, sang trọng, uy tín và đúng giờ. Tuy nhiên, bạn biết rằng, không ai muốn mình già, không ai muốn nhắc đến tuổi của mình, tuy nhiên những chiếc đồng hồ tưng trung cho thời gian, và nó vẫn chạy đều đều, tượng trưng cho sự sống của con người đang cạn dần.

đồ kiêng kỵ theo phong thủy

Đồng hồ tượng trung cho dòng chảy thời gian - sự sống đang cạn dần

Giày dép

Trong văn hóa tín ngưỡng của người Trung Quốc mua giày đâu năm không phải là việc mang đến may mắn, bởi lẽ từ giày trong tiếng Hoa đồng âm với từ “dữ dội” và là một nước nông nghiệp từ thời xưa, người Trung Quốc cầu mong cho một năm mua thuận gió hòa, không mưa bão, từ đó tục không mua giày đầu nâm duy trì cho đến ngày nay trở thành một điều kiên kỵ trong dịp năm mới.

Theo Phong thủy và quan niệm của người Trung Quốc thì Giày dép cũng là vật không nên làm quà tặng . Theo đó từ "giày" trong tiếng Trung Quốc sẽ được đọc thành "hai", âm thanh này rất giống một tiếng thở dài. Điều này cho thấy một sự bất hạnh. Tặng một món quà như vậy thì vô tình cũng sẽ tặng họ những điều xui xẻo.

Không chỉ vậy khi tặng quà là giày dép thì cũng có nghĩa bạn tặng cho người thân của mình những trang bị để "chạy" khỏi mối quan hệ của 2 người. Đây là điều mà không ai mong muốn.

đồ kiêng kỵ theo phong thủy

Giày dép cũng không phải là mon quà hợp phong thủy

Khăn tay

Khăn tay được coi là một món quà tặng khá truyền thống, từ xưa đã được sử dụng để tặng như một món đồ kỷ niệm nhất là trong chiến tranh. Tuy nhiên theo Phong Thủy thì khăn tay không nên chọn làm quà tặng cho người khác, vì đây là vật dùng để lau nước mắt, mồ hôi – tượng trưng cho sự buồn tủi vất vả. Những thứ được coi là điềm gở trong phong thủy.

đồ kiêng kỵ theo phong thủy

Những chiếc khăn tay dễ thương cũng không phải món quà hợp phong thủy

Khi vô tình nhận những món quà kém may mắn phải làm như thế nào?

Trường hợp người tặng vô tình tặng bạn món quà không hợp với phong thủy, nhưng bạn cũng không thể nào từ chối hay trách móc người đó, bởi nó thể hiện tình cảm chân thành của người tặng. Khi ấy vẫn có cách để xử lý chuyện này một cách nhẹ nhàng, hãy tặng họ lại một đồng xu điều đó có nghĩa tượng trưng là bạn mua lại món quà đó, và việc mua bán là bình thường do đó những điều xui xẻo sẽ không còn nữa.

Nếu bạn là người coi trọng phong thủy thì tuyệt đối không nên chọn những món trên làm quà tặng nhé, đặc biệt để dược tư vấn tận tình và chi tiết những món quà tặng tết cho doanh nghiệp, đối tác vui lòng liên hệ về:

Công ty quà tặng doanh nghiệp Black Diamond

Địa chỉ: 76 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM

Hotline: 08888 132 38

Website: www.blackdiamond.vn