Ý của việc tặng quà tết

Ngày nay việc tặng quà tết trở nên rất phổ biến ở mọi tầng lớp, ngành nghề, lĩnh vực trong xã hội. Những món quà dù lớn hay nhỏ, dù ít hay nhiều nó cũng đều mang lại niềm vui, sự yêu thương giữa người với người, giữa người tặng và người nhận.

Những món quà có thể là hộp quà, giỏ quà tết, những chiếc thiệp chúc mừng, vài đôi bánh tét, chiếc áo len đan… tưởng chừng như vô tri vô giác, nhưng thực tế chúng nói lên nhiều điều phải không? Đó có thể là sự  đảm đan, ân cần, sự quan tâm, và cả những tình yêu chứa đựng trong chúng.

Nhân dịp sắp đến tết chúng ta hãy bàn chủ đề tết! hôm nay hãy cùng công ty cung cấp giỏ quà tết cao cấp 2018 tại TPHCM - Black Diamond tìm hiểu ý nghĩa của việc tăng quà đầu năm nhé!

 tặng quà tết

Ý nghĩa của việc tặn quà tết

Ý nghĩa về mặt tâm linh, phong thủy

Tập tục tặng quà, hay lì xì đầu năm đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa truyền thống, và nó bắt nguồn từ sự tích tặng quà lì xì của người Hoa.

Tương truyền, ngày xửa ngày xưa có một con yêu quái chuyên xuất hiện vào đêm Giao thừa, thích xoa đầu những đứa trẻ đang ngủ ngon giấc làm chúng bị sốt cao hoặc trở nên ngớ ngẩn. Vì thế những gia đình có con nhỏ phải thức cả đêm để canh không cho yêu quái làm hại con mình. Có một gia đình nhà nọ ngoài 50 tuổi mới sinh được một mụn con trai. Tết năm ấy, có 8 vị tiên dạo qua nhà biết rằng chú bé này sẽ gặp họa với yêu quái nên biến thành 8 đồng tiền đồng, cha mẹ chú đem gói vào một mảnh giấy đỏ, đặt bên cạnh gối đứa bé. Khi con quái vật đến, những đồng tiền lóe lên khiến con quái vật hoảng sợ phải bỏ chạy.

 tặng quà tết

Những món quà tết với tông đỏ đem lại may mắn trong phong thủy

Từ đó câu chuyện được lan truyền, và ngày nay không chỉ dừng lại ở việc tặng bao lì xì cho trẻ mà, mọi người thường tặng cho nhau các món quà, giỏ quà, hộp quà được gói với tông màu vàng đỏ, để tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, xua đuổi tà ma trong thời khắt đất trời tụ hội của những ngày đầu năm.

Bên cạnh đó, đầu năm là lúc mọi người cầu tài lộc, và những món quà được xem là lộc mà mọi người dành cho nhau để cầu mong cho một năm là ăn suôn sẻ, tiền tài vào nhà.

Ý nghĩa về mặt tình cảm

Những người con làm ăn xa xứ mang lẳng hoa, nhành quất về quê ăn tết, cùng những món quà tặng bố mẹ, ông bà là hình ảnh thật thiên liêng và cảm động. Tết là tết của tình thân, của sự đoàn tụ và sum họp, là dịp để phận con cái bày tỏ tình cảm, lòng hiếu thảo đối với cha mẹ, ông bà và các bậc tổ tiên sinh thành.

Bên cạnh đó, những món quà tặng cho bạn bè, bà con hàng xóm láng giềng cũng thật thân thương, nó thể hiện truyền thống văn hóa của người Việt, của tình cảm giữa người với người.

 tặng quà tết

Tết Nguyên Đán là tết của tình thân và sự sum họp

Những món quà tặng tết ý nghĩa

Quà tặng cốt ở tấm lòng, và những món quà tặng cũng không cần phải quá câu nệ, cầu kỳ, và cũng phải tùy vào điều kiện kinh tế mình nữa, những cũng không nên quá hời hợt, thiếu thiện chí.

Những món quà tặng chỉ đơn giản là những món ngon, những giỏ quà đẹp, chậu hoa cây cảnh.

 tặng quà tết

Quà tết có thể là đặc sản quê hương

 tặng quà tết

Mai đào ngày tết

 tặng quà tết

Lẳng trái cây tươi

 tặng quà tết

Áo len đan giữ ấm là món quà ý nghĩa ngày tết

 giỏ quà tết 2018

Giỏ quà tết 2018 - Black Diamond

 giỏ quà tết 2018

Hộp quà tết của Black Diamond

Xem thêm các mẫu giỏ quà tết tại Black Diamond tại đây!

Mọi yêu cầu về giỏ quà tết vui lòng liên hệ:

Công ty quà tặng doanh nghiệp Black Diamond

Địa chỉ: 76 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1 TPHCM

Hotline: 08888 132 38

Website: www.blackdiamond.vn